งูกินหางตัวเอง พอเห็นมันคายออกเท่านั้นแหละ ทำเอาอึ้ง !

งูกินหางงูกินหางตัวเองงูกินลำตัวงูประหลาดงูโง่งูหิวบ่วงนาคบาศก์งูกำลังหิวงูกินตัวเองSnake Atacking ItselfSnake eating itselfงูเบื่อโลกงูก้นขบRed-tailed pipe snakeของขลังในตำนานบ่วงนาคบาศSnake Shaped Loopงูพยายามเขมือบงูเขมือบตัวเองงูไม่มีพิษงูเครียดงูวงกลมนาคบ่วงนาคบาศของขลังหายากบ่วงบาศก์นาคราชบริวารเจ้าแม่นาคี

ขอขอบคุณที่มา คุณ TaeParnut. - คุณวรัสชญาน์. 
ตัดต่อวิดีโอและเรียบเรียงข้อมูลโดยช่องยูทูป Beautiful World Clip 
เจ้าของคลิประบุว่า : "งูก้นขบน้อยตัวนี้กำลัง "กินหางตัวเอง" งูโง่อย่างแท้จริง 555 
ความรู้ ในเชิงวิทเค้าว่างูกำลังเครียด ในเชิงไสย นี่คือเครื่องลางของขลังชั้นยอด 
ปล.คลิปจากคุณ tae เจ้าของงูคะ ขออนุญาตไม่ลงชื่อเฟสป้องกันคนแอดไปรบกวนคะ เหมือนจะเห็นคนขอซื้อเยอะ" 

แห่แชร์ทั้งโซเชียล ! คลิป "งูกินหางตัวเอง" พอเห็นมันคาย "หาง" ทำเอาอึ้ง ! พีคกว่าคนรีบทักแห่ซื้ออาจให้โชค ! เหลื่อเชื่อจนตาค้าง 
งูกินหางตัวเอง เป็นพฤติกรรมของ "งู" ที่รู้สึกหงุดหงิดหรือสับสนจากอากาศที่ร้อน จนทำให้ร่างกายระบบเผาผลาญของมันทำงานหนักมากขึ้น จนเกิดทำให้เกิดความหิวโหยและกินอะไรที่ขวางอยู่ข้างหน้าได้หากมันไม่สามารถหาอาหารได้ มันจะเริ่มกินตัวเอง หรือหากเป็น "งูแก่" มันจะเริ่มไร้เรี่ยวแรงจนคิดว่าหางตัวเองคือเหยื่อ

และนี่คือคลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊ค วรัสชญาน์ ที่ออกมาเผยแพร่คลิป "งูกินหางตัวเอง" เมื่อวันที่ 2 มี.ค.60 ที่ผ่านมา โดยให้รายละเอียดว่า งูที่เห็นในคลิปคือ "งูก้นขบน้อย" มันกำลังกินหางตัวเองอยู่  และขอไม่ติดแท็กถึงเจ้าของคลิปคุณ tae เพราะมีคนแห่ติดต่อขอซื้อเพราะเชื่อว่ามันเป็นเครื่องลางของขลัง 

อย่างไรก็ตาม อาการงูกินหางตัวเอง เจ้าของงูอาจช่วยเหลือได้โดยลดอุณหภูมิของตัวงูปิดไฟหรือนำงูไปแช่ในน้ำเพื่อลดความเครียดและจะทำให้มันเลิกกินหางตัวเอง แต่หากเป็นอันตรายควรติดต่อสัตว์แพทย์เพราะงูมักไม่ปล่อยอาหารของตนเองออกมาจากปากง่าย 

----------------
สาระความรู้ เหตุผลว่าทำไม งูกินหางตัวเอง คือ
การที่งูกินหางตัวเองนั้น เนื่องมาจากงูเป็นสัตว์เลือดเย็น ซึ่งอุณหภูมิในร่างกายของงู จะเปลี่ยนแปลงไปตามอุณหภูมิของสภาพแวดล้อมอยู่เสมอ เมื่องูต้องการความอบอุ่นให้ร่างกาย มันจะมันไม่สามารถสร้างความร้อนในร่างกายได้เอง จึงทำให้งู ต้องอาศัยแหล่งพลังงานความร้อนจากภายนอกเพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย เช่น แสงจากหลอดไฟหรือแดด เป็นต้น แต่หากงูร้อน ร่างกายของมันก็จะไม่สามารถทำให้เหงื่อออกเพื่อลดอุณหภูมิในตัวได้ จึงเป็นเหตุให้งูต้องเลื้อยเข้าไปหลบตามพุ่มไม้ หรือจุดที่อากาศเย็นลง

อย่างไรก็ตาม เมื่องูรู้สึกร้อนเกินไป มันจะรู้สึกหงุดหงิดและสับสนงุนงง และระบบการเผาผลาญอาหารจะทำงานหนักขึ้น ทำให้มันเกิดความรู้สึกหิวโหยและกินอะไรก็ตามที่ขวางหน้า และถ้าหากงูไม่สามารถหาอาหารได้ มันก็จะเริ่มกินตัวเอง นอกจากนี้ งูยังจะกินตัวเองเมื่อมันเริ่มแก่ ไร้เรี่ยวแรง หรือตาพร่ามัว จนทำให้คิดว่าหางของตัวเองคือเหยื่อ

เมื่อเห็นงูกำลังกินหางตัวเองแล้ว คนเลี้ยงสามารถลดอุณหภูมิในร่างกายของงูโดยการปิดไฟหรือนำงูไปแช่น้ำเพื่อให้มันลดความเครียด และจะทำให้งูเลิกกินหางตัวเอง แต่การกระทำใด ๆ ควรได้รับคำแนะนำจากสัตวแพทย์ เพราะอาจเกิดอันตรายได้ เนื่องจากงูมีพฤติกรรมการล่าเหยื่อโดยการหลอกล่อและตะครุบเหยื่อ ดังนั้นจึงไม่ง่ายที่จะให้งูปล่อยอาหารของตัวเองเมื่อมันเริ่มกินเข้าไป แม้ว่าอาหารนั้นจะคือหางของมันก็ตาม

-------------
ความคิดเห็นจากผู้คนในโลกสังคมออนไลน์ 
งูกินหาง หรือ บ่วงนาคบาศก์ ถ้าในไสย์เวทย์ ถือเป็นของขลัง ที่นานๆจะพบที แต่ถ้าทาง วิทย์ ก็เป็นเรื่องว่า งูเอ๋อ มีความเครียด จึงกินหางตัวเองคะ ดูให้จบนะคะ เห็นแล้วตกใจมาก 
บ่วงนาคบาศก์ ไม่ใช่แค่งูตัวเดียว ต้องเป็นงูสองตัวกินหางกันจนกลายเป็นห่วง ไม่ใช่งูตัวเดียวกินหางตัวเอง แบบในคลิป 
เอาให้ยายดู ยายบอกเจ้าของจะได้โชคนะนั้น เค้าทำบ่วงนาคราชให้เห็นว่าจะได้โชคลาภ ยายบอกแบบนั้นว่า ง เป็น 1 บ่วงเปน 0 กินคือ 9 อ่ะค่ะ ฟังแล้วงงเหมือนกัน 

นี่คือความเชื่อของคนโบราณ อ่านดูนะ
งูกินหาง” มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า บ่วงนาคบาศก์ จัดเป็นของขลังทนสิทธิ์ที่พบได้ยากมาก ก็คือ ของขลังที่เกิดจากธรรมชาติมิได้ปรุงแต่งใดๆ โดยงูที่ตายในลักษณะแบบนี้พบได้ยากมาก ตายโดยที่กลืนหางของตัวเองอยู่ คนโบราณมีความเชื่อสืบต่อกันมาว่า หากใครมีงูกินหางไว้ในครอบครอง หรือมีไว้พกพา 
จะช่วยให้มีกินมีใช้ ไม่มีอด ตลอดปี ตลอดทั้งชาติ เป็นของวิเศษที่ทำให้บังเกิดโชค บังเกิดลาภแก้ผู้ครอบครอง และยังใช้ป้องกันเขี้ยวงาจากสัตว์ร้ายได้อีกด้วย หากใครไปพบเจอเข้า ให้นำดอกไม้ ธูป เทียน จุดขอพลีมาบูชาเสีย ถือเป็นของศักดิ์สิทธิ์ และหายากมาก ตามตำนานโบราณ นาคบาศ คือ ศรของอินทรชิต ที่ยิงไปเป็นงูรัดศัตรู ซึ่งภายหลัง พญานาคราชได้มีครอบครองไว้ และ พรานบุญไปขอยืม บ่วงบาศนี้ จากพญานาค และเนื่องจากพรานบุญเคยช่วยเหลือ พญานาคราชไว้ พญานาคราชได้ให้สัญญาว่า ขออะไรก็จะให้ ทั้งที่เป็นของสำคัญ และกลัวพรานบุญไม่คืน แต่ก็ให้ไป เพราะต้องรักษาคำพูด พรานบุญจึงสามารถจับกินรีได้ และนำบ่วงนาคบาศนั้นไปคืน พญานาคราช 
นาคบาศยังเป็นบ่วงเชือกที่แข็งแรงที่สุด พญาครุฑเจ้าแห่งนก ก็ยังกลัว บ่วงนาคบาศนี้เช่นกัน 
ตามตำราครูบาอาจารย์เชื่อว่า สามารถ ชนะทุกอย่าง หรือ ชนะหมด ใช้ทำน้ำมนต์ เสริมดวง ป้องกันภูติผีและคุณไสย เป็นเมตตามหานิยมแคล้วคลาดปลอดภัย ค้าขายดี มีกินไม่มีอด มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม และเด่นด้านการเสี่ยงโชคอีกด้วย

งูหิวและเครียด เพราะไม่อยู่ในสภาพแวดล้อมปรับอุณหภูมิร่างกายได้ โง่ไม่รู้อะไร คนที่เรียนมาโง่งมงาย เพราะเห็นเป็นของขลังไปได้ 
บริวารเจ้าแม่นาคี เสียใจที่เจ้าแม่ไม่ได้กลายร่างเป็นมนุษย์ ก็เลย อัตวินิบาตกรรม ก็เป็นไปได้นะคะ 
การที่งูกินหรือกัดตัวเองเกิดจากอะไร สันนิษฐานนะว่า งูมันกินตัวเองเพราะมันป่วย สัญชาติญาณมันจะทำลายตัวเองเมื่อป่วยหนักๆ สรุปคือ งูเบื่อโลก

Related Videos